Anh Hùng Làm Thêm Quỷ Vương-Chương 10

0 Comments

Thử thách Anh Hùng 7- Lựa chọn hèn nhát.

Tôi là một kẻ yếu và hèn nhát. Tôi hèn đến nỗi không thể bỏ chạy. Cho đến ngày hôm nay tôi mới nhận ra được tôi hèn nhát đến thế nào. Tôi đã quá hèn đến nỗi không dám lựa chọn số 1 hay 2. Tôi vẫn đứng yên trong căn phòng này mà không hề di chuyển. Tôi hèn nhát như vậy đó, tôi hèn đến độ không dám từ bỏ, cũng không đủ sức mạnh để chọn thử thách khác. Thũ lãnh xin lỗi, tôi không mạnh như cậu, tôi không thể mạnh dạn chiến đấu để không thể hối hận. Tôi cũng quá hèn để từ bỏ  ước mơ của cậu. Cũng như ngày hôm đó tôi bóc trúng lá thăm Anh Hùng. Mấy đứa trẻ khác đều thất vọng, cả cậu ấy cũng vậy. Tôi đã nói ‘Nếu cậu muốn tôi sẽ nhường. Tôi không biết phải làm Anh Hùng thế nào’ Nhưng cậu thậm chí còn chưa để tôi nói hết câu, đã tát vào mặt tôi ‘Hôm nay thôi tôi cho cậu mượn ước mơ được chứ?’ Phải rồi nó đã xảy ra như vậy. 

Xin lỗi, nhưng ngày hôm đó thật sự rất vui. Trò chơi Anh Hùng, tôi muốn chơi thêm một chút nữa thôi. Lần sau gặp lại, tôi muốn cùng chơi trò chơi đó một lần nữa. 

[Vậy chúng ta sẽ bắt đầu vòng 2 phần thi lý thuyết tại đây.  Hệ thống sẽ phổ biến quy tắc. Khác với vòng 1, vòng hai sẽ là hình thức hỏi đáp. Hệt thống sẽ đọc câu hỏi thí sinh trong thời gian quy định đưa ra câu trả lời. Nội dung sẽ là các tình huống được đặt ra. Thí sinh sẽ có các lựa chọn có sẵn, hoặc tự thí sinh cũng có thể đưa ra câu trả lời riêng cho từng tình huống. Chỉ có mười câu hỏi, với số điểm bất kỳ. Cũng xin nói luôn là điểm của thí sinh sẽ không được công bố cho tới khi thí sinh hoàn thành hết các phần thi.]

Phải lấy lại tinh thần trước cái đã. Suy nghĩ, suy nghĩ. Vậy là thi vấn đáp, tốt không phải thi viết. Nhưng không biết số điểm cho từng câu thì khó nuốt đây. Tôi chỉ được mất 5 điểm nữa mà tôi lại không thể biết về số điểm của tôi, vậy thì rất khó để tính toán. Chưa kể sau phần thi này còn đến 2 phần nữa mới xong. Tôi tự vỗ vào má mình. Thôi kệ.

“Xin hãy bắt đầu.”

Một tiếng sau….

;;;

[Đã kết thúc vòng 2, mời thí sinh bước tiếp vào vòng 3. Để tiến vào vòng 3 mời thí sinh đi vào cánh cửa phía trước mặt… Xin nhắc lại, mời thí sinh bước vào cánh cửa trước mặt… Nếu thí sinh còn tiếp tục ngủ trên bàn thi thì hệ thống sẽ hủy bỏ tư cách. Bắt đầu sau 10 phút nữa.]

Tôi không có ngủ, tôi chỉ nằm tạm ở đây cho đỡ đau lòng mà thôi tôi chỉ muốn quên đi mọi chuyện vừa xảy ra thôi. Hết rồi. Hết thật rồi. Tôi đã trả lời cái quái gì thế này. Trời ơoi. À không là tại vì cái thể loại câu hỏi gì thế nàyyyyyy… (Lời tác giả: chap sau sẽ tiếc lộ,.,/)

Tôi như cái xác không hồn bước vào cái cửa kế tiếp….

Lúc này một vật thể đen đen trôi lơ lửng trong không khí xuất hiện. 

Hệ thống tự thuật: một người chơi kỳ lạ. Số điểm hiện tại: 50/50. Kẻ đầu tiên cho đến thời điểm này đạt điểm tuyệt đối cho cả 2 vòng thi đầu. Một chuyện chưa từng xảy ra. Ta đã quá thất vọng vì những anh hùng trong quá khứ. Ta đã lựa chọn bọn gà đó dựa vào nhiều yếu tố như tiềm lực, huyết thống, sức mạnh, trí tuệ, thậm chí cả tham vọng cho vị trí Anh Hùng. Vậy mà kết quả là gì. Sự nhàm chán. Phải một sự nhàm chán vô vọng. Nó cứ lập đi lập lại cái vòng luẩn quẩn trong cuộc chiến giữa Anh Hùng và Quỷ vương. Rồi những kẻ được trao danh hiệu Anh Hùng đã để lại một đống rác sau mỗi trận chiến của chúng. Khi ta nhận ra thì Nhân giới đã thối nát. Trong khi đó Quỷ giới lại xuất hiện quá nhiều tinh anh. Xã hội Quỷ giới không ngừng tiến bộ và phát triển. Ta đã mất lòng tin vào Nhân giới đến nỗi ta đã nâng quy định về Anh Hùng lên. Sự thiên vị của ta trong quá khứ đã khiến dẫn đến tình hình hiện tại. Ta đã sửa sai, các quy định cho Anh Hùng được lựa chọn bất kỳ từ kho nhiệm vụ trong dữ liệu. Vì điều đó suốt 200 năm chưa có kẻ nào thõa điều kiện dự kỳ thi Anh Hùng cả.   

Khi con gà hiện tại vô tình hoàn tất gần nửa danh sách các nhiệm vụ thì ta phải để mắt đến hắn. Để cho công bằng, không như trước đây sau mỗi nhiệm vụ sẽ có điểm thưởng cao và kèm theo các kỹ năng và vật phẩm. Nhưng bây giờ ta đã bỏ vụ đó, nên tên này không có gì cả. Đã vậy ta còn bỏ hệ thống hướng dẫn. Nói ngắn gọn, hắn sẽ không biết mình cần làm những gì tiếp theo hay cần hoàn thành nhiệm vụ gì để đủ tư cách tham gia thi Anh Hùng. Nhưng điều này hoàn toàn không có nghĩa là không thể thành Anh Hùng. Nếu có người chấp nhận thử thách ở 7 vòng tròn ma thuật đánh giá ở 7 Mê cung ở Nhân giới thì sẽ biết các nhiệm vụ cần làm là gì. Vậy mà không ngờ con gà con này không cần tới bất cứ vòng tròn ma thuật đánh giá nào cũng hoàn thành các nhiệm vụ. Kể ra thì nhóc đã gặp may. Khi ta xem lại phả hệ của tên này thì phát hiện hắn có dòng máu Anh Hùng. Tuy bản thân hắn không biết nhưng xem ra tên gà con là hậu nhân của mấy kẻ anh hùng, dù chỉ là một đứa trẻ bị vứt bỏ. mà không ai thừa nhận cả. Môt sai lầm của bản thân ta khi xưa là điểm may mắn. Các Anh hùng trước kia luôn được hệ thống ban cho một số điểm may mắn cao tuyệt đối. Điều này được trềuyn lại phần nào cho hậu nhân của chúng.

Ta sẽ hạ điểm may mắn của ngươi xuống. A => B-. Từ A xuống B trừ cho chắc. Vậy mà tên nhóc vẫn hoàn thành được nhiệm vụ cuối là cứu cả làng. Thế rồi ta phải chấp nhận cho nó vào cuộc thi. Nó tiếp tục làm ta ngạc nhiên. Nó chọn thi lý thuyết. Ha, cũng phải với số điểm sức mạnh đáng thương và mấy kỹ năng tầm thường đó mà đòi đánh quái thì chỉ có nước chết. Mà nó cũng mù chữ nữa, một tên không văn hóa thì thi gì về lý tưởng Anh Hùng. Vậy mà nó lại vượt qua vòng 1 với điểm tuyệt đối. Khoan đã, thông thường thì người ta phải chọn 1 hay 2 chứ. Tại sao?

Hừm, để ta giải thích 1 chút về vòng thi này. Thứ nhất khi thí sinh bước vào căn phòng và thấy xấp giấy câu hỏi trên mặt bàn. Ha! Ta đã không hề nói đó là đề thi cho vòng này. Vậy mà đa số mấy con gà đó đều lập tức ngồi làm bài. Ta chỉ nói đây là phần thi trả lời câu hỏi, mà câu hỏi duy nhất ở đây là: “Thí sinh có 3 sự lựa chọn: 

Lựa chọn 1: Thí sinh có quyền bỏ kỳ thi Anh Hùng, hệ thống sẽ đưa trả thí sinh về thế giới cũ, thí sinh cũng sẽ nhận được thêm 100 đồng vàng và 1 skill tự chọn. Nhưng hệ thống cũng sẽ xóa bỏ ký ức của thí sinh về kỳ thi Anh Hùng.

Lựa chọn 2: Thí sinh có quyền đổi sang phần thi thực hành ngay từ bây giờ. Tuy nhiên thí sinh chỉ có 10 tiếng để hoàn tất bài thi thực hành thay vì 24 tiếng. Nhưng hệ thống sẽ cung cấp thông tin về các loại quái vật sẽ xuất hiện trong bài thi thực hành.

Lựa chọn 3: Thí sinh tiếp tục bài thi lý thuyết.”

Xin nhắc lại là từ khi thí sinh vào phòng đó là câu hỏi duy nhất ta hỏi.  Và như vậy đấy, đa phần lựa chọn đáp án số 2, vài kẻ bỏ cuộc khi chọn số 1. Tên nhóc này là tên thứ 4 lựa chọn phương án 3. Ba con gà trước nó khá thông minh, mà cũng có thể bọn gà đó lờ mờ đoán ra thứ giì đó. Chỉ cần chọn phương án 3 là thí sinh đạt điểm tuyệt đối cho tinh thần dũng cảm, tính kiên trì và không lùi bước trước khó khăn. Cũng xin bật mí về những câu hỏi trên giấy, đó là những câu hỏi không thể có câu trả lời. Tóm lại người của thế giới này không thể trả lời được mấy câu hỏi đó, đó là câu hỏi từ thế giới khác. Ha ha..

Vòng 2, ta không nghĩ nó sẽ đạt điểm tuyệt đối. (╯°□°)╯︵ ┻━┻ Trước đó, chỉ là để cho công bằng, phải chỉ là để cho công bằng, ta đã hạ điểm may mắn của nó xuống từ B- đến D–, thêm 2 dấu âm cho chắc. (Nhân đây điểm may mắn trung bình là C)

Phụt… cái thể loại câu trả lời gì thế này. Không thể tin được. (ಠ益ಠ) Mấy câu trả lời đó làm ta xém xảy ra lỗi chương trình.. Nghiêm túc chứ.

Thẻ:, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *