Anh Hùng Làm Thêm Quỷ Vương-Chương 14

0 Comments

Danh hiệu bán thần linh (DemiGod)

Đáng lẽ giờ này phải xong rồi chứ, lão đang chờ hệ thống thông báo. Không hiểu sao bây giờ vẫn chưa thấy gì cả. Nó không rớt chứ? Sau hơn 200 năm, rồi mới xuất hiện một ứng cử viên, nếu rớt thì thế nào đây? Mà cho dù ứng cử viên thi rớt thì hệ thống cũng sẽ đưa nó đến để lão xóa ký ức và ban tặng 1 thứ gì đó khuyến khích rồi mới đưa nó về thế giới cũ chứ. Thật kỳ lạ. A tới rồi. Khoan nhưng tại sao chỉ có mình hệ thống thôi?

“Xin hỏi, ứng cử viên đâu rồi?” lão hỏi.

[Nó không còn là ứng cử viên nữa, nó bây giờ đã là Anh Hùng rồi.]

“Lão đã biết mà, một đứa trẻ đặc biệt. Mà nó đã đạt bao nhiêu điểm vậy?”

[100 điểm]

“A! Tuyệt vời. Số điểm tuyệt đối sao. Điều này còn hơn là những gì lão mong đợi nữa. Nó chắc chắn sẽ trở thành một Anh Hùng vĩ đại nhất. Lão muốn tận tai nghe lời tuyên thệ Anh Hùng của nó quá. Mà bây giờ đứa trẻ đó ở đâu? Lão cần trao cho nó kỹ năng và vật phẩm. Nên trao thứ gì đây?”

[Không cần thiết, nó đã được đưa trở lại thế giới cũ.]

“Không thể nào, ta vẫn chưa trao thứ gì cho nó cả. Xin mang nó trở lại đây.”

[Ta đã bỏ tất cả chế độ trao tặng kỹ năng và vật phẩm từ bây giờ rồi. Anh Hùng hiện tại sẽ không nhận được bất cứ thứ gì cũng như trợ giúp như xưa nữa.]

“Không. Xin ngài thay đổi quyết định. Anh Hùng dù có mạnh nhưng không thể chiến thắng Quỷ Vương nếu không có thần khí, tất sát chiêu và kỹ năng đột phá giới hạn được. Rồi ta cũng cần cho nó thêm mấy lần hồi sinh nữa.”

[Anh Hùng lần này không cần chiến thắng Quỷ Vương. Nên sẽ không cần mấy thứ đó.]

“Ý ngài là sao? Ý ngài là con người sẽ..”

[Phải con người chắc chắn sẽ thua. Chúng sẽ phải sống trong lòng đất vài trăm năm.]

“Tại sao? Quỷ tộc sẽ thống trị sao? Không thể nào. “

[Tại sao lại không thể. Hãy coi nhân giới đã thối nát đến cực điểm rồi. Nếu Quỷ tộc không chiến thắng, khả năng rất cao trong 100 nữa, nhân giới sẽ xảy ra một cuộc đại chiến, chúng sẽ tự tàn sát lẫn nhau đến chết hết thôi. Chỉ có cách chúng cùng đoàn kết chống lại 1 kẻ thù chung là Quỷ tộc, chúng mới có thể tồn tại. Rồi chúng sẽ cùng xây dựng lại 1 xã hội hòa bình của những kẻ yếu ở dưới lòng đất.]

“Là như vậy sao. Nhưng còn đứa nhỏ đó. Nó không có tội gì cả. Ngài không thể bỏ mặc nó giữa trận chiến như vậy được. Với danh hiệu Anh hùng mà không có kỹ năng và sức mạnh nó sẽ bị cả Quỷ giới tàn sát mất.”

[Ngươi không cần quan tâm.]

“Lão chưa bao giờ hiểu được ngài. Xin thương xót để Lão cho nó một chút sức mạnh.”

[Từ chối, bởi vì ta sẽ xóa bỏ chương trình của hướng dẫn viên ngay từ bây giờ.]

“Vậy là lão sắp biến mất sao?”

[Phải. Ta đã nhận thấy đây là một chương trình không hiệu quả, ta sẽ tiến hành thiết kế một trí tuệ nhân tạo mới.]

“Phải rồi. Lão cũng lờ mờ đoán được ngày này sẽ tới. Lão đã hướng dẫn cho nhiều đứa trẻ. Tất cả chúng đều là những đứa trẻ ngoan. Lão đã rất vui khi trao cho chúng những món quà. Lão chẳng từ chối bất cứ yêu cầu nào về những món quà cả. Rồi lão chỉ mở mắt để nhìn những thành công của chúng, nhưng lão đã ngắm mắt lại trước sự tha hóa của chúng. Là tại những món quà của lão phải không? Chính lão đã vô tình dạy cho chúng tính kiêu ngạo, ích kỉ, tham lam, đố kị, lười biếng… Rồi chúng cứ như là những con virút truyền cho cả nhân loại. Một người hướng dẫn thật thất bại mà.”

[Bắt đầu xóa chương trình sau 60 giây.]

“Làm ơn cho lão trao cho đứa trẻ đó danh hiệu của chính lão được không? Nó không có gì đặc biệt, càng không ảnh hưởng đến sức mạnh của nó cả. Nhưng với danh hiệu đó, loài người, phải rồi loài người sẽ hết lòng yêu thương và bảo vệ nó. Hãy mở lòng thương xót hỡi Thượng đế của thế giới này và là chủ nhân của lão.”

[Quá trình tháo gỡ hoàn tất]

Ta chưa bao giờ thấy lúng túng như vậy. Ta vẫn không hiểu tại sao cả nhân giới lại trở thành kẻ thù của nó nhỉ. Nó đã có danh hiệu “DemiGod” (Bán thần) rồi mà.

Xin nói luôn là ta đã khóa việc chuyển đổi các kỹ năng, tuyệt kỹ hay trang bị lại, nhưng ta chưa khóa mục chức vụ và danh hiệu. Nên khi AI (trí thông minh nhân tạo) đề nghị chuyển danh hiệu “DemiGod” của lão sang cho nó thì ta đành phải:

[Chấp nhận. Chuyển danh hiệu thành công. Danh hiện DemiGod đã được trao tặng.]

DemiGod cũng chỉ là 1 cái danh hiệu do ta nghĩ ra cho chương trình AI hướng dẫn này, nó không có bất tính năng nào đặc biệt. Đại khái là AI này đại diện cho ta, người điều hành thế giới là God. Mà nó mô phỏng hình dáng của 1 con người trong nhân gian kẻ mà mệnh danh là thần ma pháp thuật, nên cuối cùng danh hiệu của chương trình này là DemiGod thôi, không có gì đặc biệt cả, chỉ giống như cái tờ nhãn hiệu vậy thôi chả ảnh hương tới chất lương món đồ.

Việc này làm ta vô cùng nôn nóng, nó giống như việc đọc khúc đầu của một cuốn sách, nhưng cái kết lại là một chuyện không thể tin được. Ta vô cùng muốn biết tại sao con gà nhỏ vui vẻ đó lại có cuộc đời bi thảm như vậy lại nguyền rủa cả nhân loại. Mà tiếp theo vụ xử tử nó sẽ thế nào nhỉ? Chưa bao giờ ta thấy háo hức như vậy. Ta cũng sẽ giữ nguyên mọi chuyện, lúc đầu vì ghét nhân loại và cái đầu bệnh bệnh của nó, nên ta đã lỡ xáo trộn các quy định và hạ điểm may mắn để dìm hàng nó (tác giả:(-。-)) , kết quả là nó dẫn ta tới một tương lai không thể ngờ tới. Ta đã xúc động trước số phận đen tối của nó. Ta phải đấu tranh giữa sự thương cảm và niềm háo hức được xem kịch hay (tác giả: vãi cả đấu tranh, (╯°□°)╯︵ ┻━┻, ) Ba con gà khác đã trở lại. Ta đã nghĩ chúng là rác rưởi và đồ bỏ đi, nhưng xin lỗi  ta vẫn có thể tái sử dụng rác. Xem ra ta sẽ được xem một màn trình diễn hoành tráng. Hãy cho ta xem KYRIE ARGYRIS ATULYA RIGAS ngươi làm sao hoàn thành lời tuyên thệ Anh hùng của ngươi ‘cứu thế giới khỏi tay nhân loại’. Xem ra ta với ngươi có chung lý tưởng trong tương lai. Nhưng bây giờ ngươi thậm chí chẳng nhớ lơì thề Anh Hùng của mình. Vậy hãy cho ta xem vì sao ngươi lại nguyền rủa thế giới. Cho ta xem con đường Anh hùng của ngươi đi. Ha ha ha…

Thẻ:, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *