Tình Hình Các Sáng Tác Trên Web (2)

0 Comments

-Mạc Giao Bí Sử

Truyện dài nhiều kỳ, tiểu thuyết mới đây. Thể loại dã sử, chính trị, cổ đại… Thời kỳ triều Mạc và triều Lê giao chiến. Thêm họ Trịnh đang nhen nhúm. Hồi trước tôi đọc lịch sử tôi nghĩ: “Ồ, đây là thời chiến quốc đất nước chia cắt hình thành nhiều thế lực phân tranh đây. Như Tam Quốc ở Trung Quốc hay thời chiến quốc ở Nhật. Mà có điều chẳng ai nhận ra.” Thời này quân-binh-tướng- chiến lược gia –xây dựng thành trì- rèn binh luyện tướng- các trận đánh- xây dựng triều đình hay lắm đấy. Tôi rất hào hứng khi viết về câu chuyện này.

Nhưng mà phải nói 1 chương ngắn nhưng viết được 1 chương mệt lắm ấy. Tôi muốn nó phải ‘thật’ chứ không làm màu mè bỏ nhiều chuyện to lớn vô. Đi 1 quãng đường dài không dễ, đường xá hồi xưa, tình hình hỗn loạn giặt giã cướp bóc do chiến tranh giữa các thế lực. Hành trình họ đi gian nan vô cùng. Thì thời xưa là vậy. Chẳng thể khác được. Phía Bắc địa hình hiểm trở lắm, đường xá lại xa, không đơn giản tí nào.

Truyện này vẫn chưa có độc giả. Nếu bạn giúp giới thiệu nó thì hay quá.

-Mặt Trời Trong Giông Bão

Còn ra tiếp và tiếp nữa. Thể loại ngôn tình nên thi vị hóa nhân vật, họ nhiều đức tính tốt lắm. Nhưng tuyệt đối không muốn rơi vào thể loại YY là nhân cao mình hạ thấp những nhân vật khác. Hay nhân vật chính cứ đi đâu được rải hoa trải thảm, làm gì cũng hay tài gì cũng có. Tôi muốn mô tả những con người rất chân thật. Và xây dựng quá trình họ phát triển. Họ có nhiều điểm yếu và thiếu sót, cách nghĩ còn non nớt lúc khởi đầu. Thì ai cũng vậy mà. Cỡ 19 hay 20 tuổi mới ra đời thì chẳng ai hoàn mỹ cả, hay nói gì cũng đúng, làm gì cũng giỏi được.

Tôi đang cố viết sao cho hấp dẫn. Nhưng khó mà thu gọn nó lại. Cốt truyện hơi lắc léo và nhiều nhân vật. Đành chịu, lịch sử mà. Mấy đoạn hành động võ thuật khá nhiều trong mấy chương gần đây. Tôi muốn đem nó vào vì nó làm con người ‘mạnh lên’. Võ thuật là 1 phần của giá trị văn hóa của dân tộc. thất đáng tiếc là nó bị lãng quên rồi. Võ thuật được lồng vào không phải để đánh nhau hay thêm kịch tính gì.Ý tôi là để dùng nó mà thức tỉnh ý chí của con người hay sức mạnh hay suy nghĩ của họ.

Nhưng dạo này có quá nhiều new projects và các series mới nên truyện này đăng bị chậm lại.

-Chuyện của ông thầy đồng cốt

Đang ra và sẽ ra tiếp. Các bạn đừng thấy lạ là phân bố các chương không đều. Chương thì quá ‘nhẹ’, chương thì quá ‘nặng’. Tôi cố ý làm thế. Nếu viết 1 series mà ‘nặng’ quá, chương nào cũng nặng đủ thứ kinh dị kinh khủng thì khó khiến độc giả trụ lại lâu. Phải là chương này, chương kia mới khiến độc giả đón xem mà không cảm thấy bội thực.

Hài hước là yếu tố quan trọng. Đây thật ra là series tâm linh rất ‘nặng’. Toàn mấy vụ thấy ghê. Cái gì cũng có. Rồi mấy vấn đề tín ngưỡng, trừ tà, ma quỷ, vong hồn, oán linh, trả thù, giết người, trù ếm, bùa chú, chơi ngãi, độc trùng… Thiệt ra quá nặng. Nên tôi lồng yếu tố hài hước vô. Nhân vật chính là thầy Ba. Ông này thì tính cách sao các bạn đọc là biết rồi. Vậy mới chịu nổi. Ổng còn chẳng nghiêm túc tí nào. Nhưng có lẽ nhờ thế mới thoát hay khiến các vụ có cái kết hoàn chỉnh và có hậu 1 chút. Chứ mấy vụ dính tới ma quỷ, trù ếm, giết chóc.. thì thật ra đâu có hậu gì. Còn chuyện để các vụ lấp lửng vậy thì tôi nghĩ tốt hơn. Hơn là giải thích xa xôi lòng vòng, thế thành kiểu mê tín tâm linh, cái gì cũng nói thần nói phật nói ma nói quỷ. Vậy không đúng giải thích sai có khi còn đắc tội thần thánh hay mấy người chết oan lắm.

-Ai Sẽ Trở Thành Hoa Hậu?

Tôi thích thể loại trinh thám bí ẩn lắm. Đã ấp ủ là sẽ viết rất nhiều truyện trinh thám bí ẩn rồi. Viết series này tôi hoàn toàn tự tin. Tôi muốn giới thiệ hết về các nhân vật. Họ là thí sinh dự thi hay những người liên quan cuộc thi. Tôi muốn xây dựng các nhân vật có chiều sâu hơn là các nhân vật đi ra rồi bị giết. Rồi diễn biến là đồng hành cùng họ cho tới kết thúc luôn.

Mong các bạn giới thiệu truyện này cho các bạn yêu thích thể loại trinh thám bí ẩn muốn phán đoán ai là thủ phạm.

Ráng 2 ngày/1 chapter

-Her Story

Đang ra tiếp.

-Những truyện ngắn kinh dị

Vẫn đang ra. Nhưng tôi không có ngày giờ cụ thể khi nào đăng đâu. Do dạo này ưu tiên các series mới. Với lại tôi tính sắp xếp nó lại chia lại các truyện ngắn chưa đăng vô các series phù hợp. Như chuyện ma mà nhân vật chính là các bé. Hay tập chuyện ma liên quan đến những người đang sống ở nước ngoài. Hay tập truyện ma kiểu Liêu Trai, ma và người có trao đổi với nhau, hay hồn ma người thân. Hay các truyện dị dị siêu thực. Hay loạt truyện về các chuyến du lịch, các địa điểm bị ám.

Nhưng sẽ ra tiếp tục. Các chuyện lẻ tẻ như thế nhiều lắm. Cái chính yếu là viết theo lời kể và bám sát theo nhân vật. Như chuyện của 1 cậu sinh viên nghèo làm thêm thì cậu ta kể sao. Hay chuyện của 1 bà nội trợ thì lời kể khá là ba phải vô duyên. Hay chuyện của ông nhà quê chuyên đi nhậu nhẹt. Giọng điệu của các c6au chuyện khác nhau tùy theo nhân vật thôi.

-Monthly Nightmares

Thì các ác mộng mà. Giấc mơ kỳ thật rất kỳ lạ. Lắm giấc mơ bạo lực hya toàn những hình ảnh kỳ dị. Hay mọi thứ vượt xa trí tưởng tượng của bạn. Còn cốt truyện chính thì tôi muốn nó mang nhiều màu sắc kỳ bí trong hiện thực đầy stress của cuộc sống hiện đại. Thì stress mới sinh ra những cơn ác mộng khủng khiếp mà.

Nữ chính cực kỳ lập dị và kỳ quặc có nhiều nổi ám ảnh và niềm đan mê với việc viết lách. Tôi nghĩ nhân vật vậy phù hợp với series này. Chứ chọn 1 kiểu nhân vật quá bình thường, quá sáng sủa thì thua, họ thường sẽ sợ hay sẽ bỏ cuộc, hay sẽ bỏ chạy trong mấy giấc mơ như thế. Hay họ sẽ trở thành nạn nhân rồi chỉ biết chạy biết trốn biết la với hét. Họ sẽ không ‘đối mặt’ hay ‘sắm vai’ trở thành 1 phần của câu chuyện theo cách tự quyết và tự hướng câu chuyện theo ý mình được.

-Unusual Horror Stories

Chưa ra nhưng sắp đăng. Đại khái tôi viết được vài truyện rồi. ‘Những Chuyện Kinh Dị Bất Thường’. Cũng là thử nghiệm. Tôi muốn biết 1 cái gì đó khác mấy chuyện ma tự dưng xuất hiện hù 1 ai đó. Hay người nào đó vô tình thấy ma bị sợ rồi bỏ chạy cái hết.

-Untold Urban Legends

Còn ra tiếp. Ráng 1 tuần/2 hay 3 truyện.

-Tales From The Frighten Nights

‘Những Chuyện Kể Từ Những Đêm Kinh Hoàng’. Sắp ra mắt.

-Một số truyện trinh thám bí ẩn ly kỳ thì sắp ra mắt luôn.

+Lịch đăng à?

Không có lịch đăng. Tôi nghĩ rang trung bình 1 ngày đăng 2 hay 3 bài, của 2 bộ bất kỳ nào đó hay truyện lẻ.

Vấn đề lớn nhất ở đây là… Lượng view quá thấp. Không có ai góp ý gì luôn. Nhiều khi coi tổng kết lượng truy cập mà buồn phiền. Lắm ngày chẳng có ai xem. Hay được 1 view thế thôi. Hy vọng các bạn giới thiệu blog trên mạng xã hội hay cho bạn bè coi. Có nhiều thể loại trên này. Dã Sử, Võ Thuật, Trinh Thám, Kinh Dị… Nhiều người coi thì blog mới phát triển. Muốn có thêm đọc giả. Truyện tự sáng tác nên mong có đọc giả lắm.

Thiệt ra góp ý của các bạn rất quan trọng đó. Mình không biết là nên ưu tiên cho bộ nào hay phần nào đây. Hay thể loại nào. Bộ nào có phản hồi tốt thì sẽ được ưu tiên. Edit kỹ hơn với ảnh bìa có đầu có đuôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *