Untold Urban Legends:  Dmitrov – Russia

0 Comments

The Unlucky Car Thief

Có hai tên trộm xe ô tô vừa hớn hở vì chúng vừa thành công trộm được 1 chiếc xe. Giờ chúng đang lái chiếc xe bị chúng trộm đó trên đường cao tốc lái về thành phố Dmitrov. Là công việc quen thuộc của chúng. Chúng sẽ rình mò các bãi đổ xe trong các thành phố lớn rồi mở cửa xe vô thử. Lắm chủ xe để hẳn chìa khóa trong xe vì họ sợ họ ra ngoài quên cầm theo chìa khóa và lỡ tay khóa trái xe thì phiền lắm, bị kẹt ở ngoài xe hết. Chúng chỉ cần lụt lọi 1 tí là ra. Nhưng chúng lấy được xe nào là phải lái đi ngay. Còn phải lái xe đường dài để kẻo cảnh sát lần theo. Giờ bắt đầu có nhiều chủ xe lắp đặt hệ thống định vị phòng trộm xe rồi. Họ báo mất 1 cái là cảnh sát trong thành phố sẽ truy tìm. Nên cần lái đi cho nhanh. Cứ hễ lái ra xa thành phố hay chạy tuốt tới mấy nơi xa là cảnh sát ngán ngay. Cảnh sát loanh quanh trong thành phố đã đủ việc rồi, còn kêu họ lái xe truy đuổi xe mất cắp mà sang địa phận vùng khác thì rất khó. Nên mấy trường hợp vậy họ không thèm chú ý. Hay chủ xe hẳn có bảo hiểm đền phần nào nên họ chỉ nói như ‘xui xẻo bị mất xe.’

Chúng quá quen với việc trộm xe lái đi rồi. Dmitrov như 1 thị trấn vắng vẻ có điều nó nằm gần Moscow và là nơi có mạng lưới giao thông qua nhiều thành phố lớn khác nên đường xá rộng rãi và khang trang. Trên đường lớn nào cũng có nhiều garage xe. Mấy garage xe này ngoài sửa xe, bán xe còn cho ‘luộc’ xe nữa. Lắm chủ garage xe là các mối quen của chúng. Nhiều xe còn quá mới là chủ garage chộp lấy ngay mua hẳn cái xe rồi từ từ bán lại. Còn xe còn chạy tốt chứ hơi cũ thì bọn chúng cứ để xe lại nhờ chủ xe bán, chừng nào bán được thì chủ garage gọi chúng tới chia tiền. Còn xe quá cũ hư hỏng chỗ này chỗ kia, hay để đó mà lâu quá không bán được thì họ ‘luộc’ cái xe tháo linh kiện ra bán lẻ.

Chúng chạy cái xe tới 1 cái garage khang trang ngay trên đường cao tốc. Chủ garage kêu thợ kiểm tra xe, rồi bảo thuộc dạng thứ 2, xe còn tốt chứ cũ rồi, nhiều vết trầy do cọ quẹt, nội thấy bên trong ghế bị rách, lại có mùi mốc ẩm, có nhiều vết ố, cốp xe thì dơ dấy, bảo đảm từng đụng xe qua, có điều chủ xe thay máy mới tân trang lại thôi. Chúng mặc cả 1 chút. Lắm trường hợp chủ garage chê để ép giá. Nhưng chúng cũng thấy xe cũ rồi đành để cái xe lại chờ chủ garage bán được rồi chúng tới lấy tiền.

Nhưng cỡ 1 tháng chưa thấy gọi điện chúng sẵn có 1 chiếc mới trộm được ghé hỏi. Chủ garage lắc đầu bảo có vài người tới lái thử rồi mà họ không mua, người thì bảo lúc hãm thắng nghe tiếng rít dữ quá, kẻ thì bảo lúc chạy trên xa lộ cái xe run giật mạnh. Có 1 ông mua về rồi mà mới có 1 ngày đã mang trả lại còn bảo nguy hiểm quá, tự dưng lái trên đường khuya ổng nghe thấy tiếng lụp bụp đằng sau, thì ra là cái cốp xe tự động mở ra chắc do phần chốt bị hư lái nhanh nó tự xút ra, rồi ổng vội dừng xe ngay vì ổng để đồ đạc trong cốp xe nhiều quá nhất là giấy tờ trong các tập hồ sơ. Quả nhiên là cốp xe bị bậc ra giấy tờ bay ra ngoài hết, đã vậy chẳng hiểu sao cái vali thiệt nặng của ông ta còn bị văng ra trên đường luôn. Ông ta kéo mãi bỏ vô trong rồi đi tiếp. Ai ngờ 1 lúc sau thì vẫn thế, lần này cửa xe phía sau còn bị bậc ra luôn. Ông ta cho rằng xe bị hư mấy cái chốt nên kêu xe khác đón mình về rồi kêu xe kéo cái xe đó về garage trả. Ông chủ garage còn cằn nhằn là ông khách đó bắt đền. Hai trên trộm xe tức lắm vì chẳng êm xui, mấy vụ vậy chẳng lấy tiền liền được. Chúng đành lái chiếc xe tới garage xe khác nhỏ hơn để bán. Garage dạng nhỏ mà cũ hơn thì đối tượng khách có ít tiền và họ sẽ mua ngay nếu có món hời vậy.

Quả nhiên vài hôm sau chủ garage báo là xe bán được rồi. Nhưng khi chúng tới lấy tiền và ông chủ đang đếm tiền để gửi chúng thì cái bà khách mua xe tới trả xe. Bà ta kể lể là bà ta mua xe làm quà sinh nhật cho đứa con trai đi học đại học xa, để cậu ta lái đi lái về thuận tiện. Cậu chàng về nhà bố mẹ ăn sinh nhật và có món quà bất ngờ. Cậu ta hâm hở lấy xe lái xe về ký túc xà của mình trong đêm. Thế mà đang đi thì nghe tiếng cốp xe bị bậc ra. Nghe tiếng nấp cốp xe đập lộp cộp phía sau. Cậu ta dừng xe để đóng cái cốp lại rồi đi tiếp. Ai ngờ 1 chút nó lại bậc ra, lần này cả cánh cửa phía sau xe cũng bị bậc mở ra. Cũng may là lái tới nơi rồi. Cậu bảo xe hư sáng chạy về nhà bố mẹ bảo mẹ trả lại xe.

Chủ garage kiểm tra cẩn thận bảo chẳng có gì, có thể ở cái nút khóa tay trên chỗ người lái có vấn đề mới khiến chốt bên dưới bị bậc ra, chứ cốp với cửa xe khác khóa rồi sao có thể bị bậc ra như cửa nhà được chứ. Ông nói đành thay hết bộ khóa. Nhưng 2 tên trộm xe nghe giá thay thì chúng chẳng muốn tiêu tiền để sửa xe tí nào, giờ còn bỏ tiền sửa rồi ngồi chờ khi nào bán được thì thôi khỏi, thà đem tới garage xe khác bán hẳn cho garage xe đó để họ ‘luộc’ xe hay gì đó. Chúng lấy xe rồi lái đi ăn uống cả buổi chiều thấy chiếc xe chẳng có vấn đề gì cả. Tối chúng lái chơi trong các hộp đêm quán bar đã đời rồi mới lái tới 1 bãi xe xa trung tâm và hoang vắng, nhưng chủ garage ở hẳn trong garage đó luôn nên vô tư lái đến giờ nào chẳng được. Chúng lái trên đường cao tốc để đến đó. Chúng mở nhạc rất to trên xe không nghe tiếng gì cả. Có tên nghe tiếng cộp 1 cái. Hắn cũng say sưa nên chỉ cười nói cái cốp bậc lên thiệt rồi kìa. Tên lái xe say be bét cười nói thế sắp đến cái cửa phía sau. Quả nhiên cửa phía sau bậc ra. Chúng dừng lại.  Cả 2 say rồi cười phá lên lấy băng keo đơn giản là dán lại 2 cái cửa rồi đi tiếp. Chúng chẳng quan tam là ‘cái gì’ mở cốp xe rồi mở cửa sau. Tới chừng đến đoạn xe run lắc dữ tợn… Lúc hãm phanh có tiếng rít. Thì chúng bắt đầu sợ hãi. Rồi tự dưng cánh cửa bên hông người lái bậc ra. Tên lái xe khủng khiếp thấy tên bạn hắn hét lên rồi bị 1 cái gì đó lôi ra văng ra ngoài lúc xe đang chạy. Hắn biết ngay là thì ra từ cốp xe thứ đó đi ra rồi bám đâu đó trên nóc xe mở tiếp cửa sau rồi tiếp theo là cửa này… Hắn dừng lại kịp thời hốt hoảng bỏ chạy thụt mạng chẳng dám dòm lại.

—-

Có 1 gã chủ garage chuyên luộc xe lái xe đi hắn dừng lại thấy trên lề đường có 1 chiếc xe đậu. Hắn thản nhiên tới dòm chẳng có ai là khoái rồi. Hắn gọi ngay cho 2 tên phụ việc trong garage tới và chúng lái chiếc đó về ngay. Chẳng cần biết chủ xe đang ở trong cốp xe chờ ra.

Thẻ:, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *