Untold Urban Legends: Naples- Italy

0 Comments

Hotel Rule: Please Don’t Leave A Bathtub Full of Water Overnight

Có 1 phụ nữ đi du lịch 1 mình tới thành phố biển Naples ở nước Ý. Bà luôn đi du lịch cùng chồng nhưng lần này ông ta lại bận công việc đột xuất. Nên bà đi tới đó trước và chẳng hề cảm thấy có vấn đề gì. Bà đặc phòng ở khách sạn và nghĩ mình sẽ có vài ngày đi du lịch 1 mình lần đầu trong đời.

Mọi thứ đều hoàn hảo. Thời tiết và phong cảnh đẹp. Đó là 1 thành phố nhộn nhịp đông đúc và đủ mọi hoạt động. Các lâu đài cổ, những dãi đá và bờ biển, các bảo tàng, quãng trường rộng lớn và những nhà hàng ngon miệng. Nên sau khi nhận phòng và để hành lý tại khách sạn thì bà kêu taxi và đi ngắm cảnh. Lúc nhận phòng, tiếp tân có nói gì đó về những quy định của khách sạn. Bà hơi ngạc nhiên vì thường không khách sạn nào đề cập đến vấn đề này. Nhưng người tiếp tân nói mấy quy định như

‘Luôn để đèn nhà tắm sáng và đóng cửa nhà tắm.’

‘Tuyệt đối không được để nước đầy bồn tắm qua đêm.’

Bà không để ý cho lắm mà mau chóng ra xe để khám phá thành phố. Khi về thì đã tối mịt và bà hết sức mệt mỏi vì đi cả ngày. Bà về phòng ngay. Nhưng có 1 phục vụ chạy theo chào hỏi, nhưng người này lại nhắc bà là: “Xin quý khách nhớ quy định của khách sạn là để đèn nhà tắm và không được để nước đầy bồn tắm qua đêm. Quý khách tắm xong thì hãy tháo nước nhé.”

Bà hơi bực bội vì cái khách sạn này đưa ra quy định và bắt khách tuân theo sao? Việc để đèn phòng tắm thì là do các khách du lịch muốn để để họ có thể dễ ngủ và thấy yên tâm lúc ở chỗ lạ. Ánh sáng từ phòng tắm tạo ra luồng sáng vừa đủ không quá chói mắt, và phòng trường hợp có hỏa hoạn thì khách trong phòng tỉnh giấc biết lối ra ở đâu lúc ngủ ở căn phòng mới. Chỉ là vấn đề thuận tiện thôi, khách sạn đâu cần nhắc nhở.

Còn cái việc không được để nước đầy bồn qua đêm thì có vẻ lạ. Ở nhà thì người ta không nên để bồn tắm đầy nước, trẻ con có thể té vào và chết đuối, chứ đây là ở khách sạn và bà đâu có dẫn theo con nít. Thế thì khách sạn bày ra cái quy định này làm gì? Bà nghĩ có lẽ bọn họ theo kiểu kỹ tính, gặp ai cũng nhắc để khỏi xảy ra bất trắc.

Bà về phòng và ngâm mình để xua tan mệt mỏi. Đó là 1 cái bồn tắm rất đẹp. Nó có đèn và hệ thống mátxa thư giãn. Bà cũng mua nhiều bom tắm với cánh hoa để thả vào. Sau khi ngâm mình xong bà đi ra. Thấy để đèn và nước với cánh hoa còn tỏa mùi thơm như thế rất đẹp và làm thơm cả căn phòng nên bà nảy ra ý định là sao mình không để nước trong bồn tắm thế này đi. Bà chẳng mảy may nhớ đến quy định khách sạn. Một số người vẫn thường để nước trong bồn tắm sau khi họ tắm xong qua đêm. Dù sao thì quy định vốn đã vô lý.

Thế là bà để nước trong bồn và lên giường. Bà còn kiểm tra vài tắm ảnh chụp và đăng lên mạng xã hội.

Đến tối khuy bất chợt bà giật mình tỉnh giấc vì tiếng nước. Bà mở mắt và thấy bốn bề tối om. Phải mất vài giây bà mới tỉnh trí và nhớ là mình đi du lịch. Bà xoa đầu vì thấy mình ngủ quên lúc đăng các tấm ảnh.

Tách tách…

Tiếng nước từ nhà tắm rất rõ ràng. Bà buồn ngủ quá nên nằm xuống ngủ tiếp. Bà nghĩ chắc tiếng nước nhỏ giọt từ bồn rửa mặt. Dù sao cũng không hề gì.

Bõm bõm…

Nhưng nhiều tiếng nước làm bà giật mình. Bà cố định hình trong bóng tối phương hướng nhưng căn phòng tối om, và chẳng biết hướng nào. Bà bất chợt nhớ ra là hồi nãy trước lúc mình ngủ quên, bà đã tắt đèn đâu. Cả đèn nhà tắm nữa.

Bà hốt hoảng mở đèn pin điện thoại. Cố gọi cho chồng. Nhưng không được. Có vẻ chồng bà đã ngủ. Bà tính gọi cho cảnh sát vì có ai đó đột nhập vào phòng nhưng do quá hốt hoảng bà không nhớ số. Bà sợ hãi nghĩ hay là lần mò ra khỏi phòng.

Bà mò mẫm trong bóng tối. Phòng tắm ngay gần cửa nên bà phải đi qua nó. Bà cố chạy nhưng lại trượt té vì nhiều nước trên sàn. Ánh đèn pin rọi vào nhà tắm. Bà thấy trước mặt bà, ở trong bồn tắm là 1 người đang nằm trong đó. Nước trong bồn cứ tràn ra ngoài. Rồi thì bà thấy nó… Thứ đó bò ra khỏi bồn. Bà không hét lên nổi. Nước càng lúc càng tràn tới bà. Rồi nó trườn tới và kéo bà vào bồn tắm. Bà cố vùng vẫy nhưng nước cứ ọt vào mắt mũi, miệng bà.

—-

Cảnh sát tới điều tra quà kết luận sơ bộ do người du khách này ngủ quên trong bồn tắm và chết đuổi, có lẽ trước đó bà ta đã uống rượu và 1 số loại thuốc. Bị sốc thuốc có vẻ dễ nghe hơn. Vụ trước là 1 du khách bất cẩn làm rơi cả cái máy sấy tóc vào bồn tắm và chết. Họ cũng vừa nhận 1 vụ tự tử trong bồn tắm. Và 1 vụ 1 đứa bé chết đuối trong bồn tắm do bố mẹ bất cẩn để nước ở bồn. Các vụ chết trong bồn tắm thì rất nhiều và do nhiều nguyên nhân khác nhau. Ở thành phố này cũng có rất nhiều vụ chết đuối. Tai nạn tàu thuyền hay thậm chí cả các vụ mafia quăng xác xuống biển.

Dù có người chết thì khách sạn vẫn hoạt động bình thường. Dù sao các vụ như vậy thường xảy ra. Sau khi cảnh sát đi thì nhân viên khách sạn lại bắt đầu 1 ngày làm việc bình thường. Họ dọn phòng và tiếp tục cho khách khác đặt phòng ngay. Dù gì thì thi thoảng lại có khách không tuân theo quy định và gặp bất trắc vậy đó. Chỉ cần tuân theo uy định thì không sao. Ai chẳng biết nên làm theo những quy định của khách sạn khi đi du lịch chứ. Có nhiều nguyên do để bạn ‘cần’ làm theo các quy định.

Thẻ:, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *