Untold Urban Legends: Paris – France

0 Comments

Another Escalator Accident

Một người đàn ông hối hả đi xuống trạm xe điện ngầm Paris. Hối hả để kịp chuyến tàu điện về nhà sau 1 ngày làm việc mệt mỏi. Ông đã biết cái cảnh chen chúc khủng khiếp trong trạm xe điện. Trạm xe điện ngầm Paris là trạm xe điện đông đúc chỉ xếp thứ 2 ở Châu Âu sau trạm xe điện ngầm ở Moscow.

Đám đông dường như chẳng nhút nhích. Ông cố chen chứ vẫn thế. Ông tông trúng 1 ông già chậm chạp. Ông này còn xách 1 túi đồ ăn và làm rơi. Thế là nhiều người giúp ông già này. Ông này tức lắm. Còn đạp lên hẳn ổ bánh mì của ông già. Ông già bịn rịn ôm lại cái túi nói: “Coi nào… Các vị chen nhau như thế thì rất nguy hiểm. Ngày nào cũng có người bị ngã té hay xô đẩy mà xảy ra tai nạn. Có nhiều vụ té vào tàu hay kẹt chân kẹt tay ở cửa, do chen lấn nhau. Cứ giờ này ào 1 cái đổ hết vào đây chen lấn loạn xạ. Tàu đã đến đâu. Mà dù có lỡ chuyến thì còn chuyến khác mà. Lão đi mấy chuyến trễ, vắng tanh.”

Hắn ta chẳng them nghe còn tức tối vì đám già cả và mấy bà nhiễu sự lề mề thì hay rề rà làm chậm trễ. Hắn cho là từng giây từng phút của mình đều tính công, 1 giờ làm thì bao nhiêu là tiền. Chậm ở đây vài giờ là mất bao nhiêu tiền chứ. Thế là hắn tiếp tục chen lấn lối vào tàu điện.

Cuối cùng hắn cũng chen vào được. Đông người lại ồn ào. Hắn mệt mỏi chen đi xuống cầu thang cuốn. Nơi này còn khủng khiếp hơn. Lối xuống thì hẹp mà từng ấy người. Nhưng phải đi xuốnng mới xuống được hầm tàu điện chứ. Cầu thang cuốn thì hẹp. Tuy ga tàu bố trí nhiều thang cuốn chứ làm gì đủ cho giờ cao điểm này. Ai cũng chen ùn ùn lên còn đùn đẩy nhau.

Hắn chen vào được sau khi cãi cọ với mấy người khác. Hắn chen vào đứng nép sát tay vịn của thang cuốn. Còn đứng thẳng mặt hướng tay vịn thay vì hướng xuống. Thang cuốn từ từ di chuyển xuống. Hắn muốn chen xuống tiếp mà chẳng thấy có khe hở nào nữa. Người đầy nghẹt còn chen xuống tiếp và hắn chẳng nhút nhích được gì. Hắn chỉ nghĩ hôm nay đông hơn bình thường.

Có 1 phụ nữ đi thang cuôn kế bên và đi xuống song song với hắn. Hắn khiếp tởm vì đó là 1 phụ nữ luộm thuộm mặc áo măng tô chứ dơ dáy bẩn thỉu. Giống mấy kẻ vô gia cư hay lảng vảng ở khu này. Bà ta tóc dài còn ướt đẫm, đầu cúi thắp còn đang lảm nhảm gì đó. Bà ta cũng đứng nghiên kiểu của hắn ta. Nên họ như mặt đối mặt. Hắn ta kinh tởm chứ chẳng thể nào tránh do quá đông và hắn chẳng nhút nhít được. Tay bà ta nắm chặt tay ông trên thanh cuốn. Bà ta mừng rỡ cười. Ông ta phát hoảng lên dần khi không tài nào nhút nhít được nữa. Cái làm ông hoảng sợ hơn cả là ông nhận ra cái thang bên cạnh cầu thang cuốn của ông không phải hướng xuống như ông mà nó hướng đi lên nên làm sao người đàn bà này đi theo hướng của ông được. Những người khác bên thang cuốn đó đều đang hướng lên. Ông ta quá mệt nên không để ý. Bà ta bắt đầu há mồn ra. Miệng bà ta với những cái răng gớm ghiếc. Chúng giống như hàm rang sắt khép chặt nhưng hoen rỉ ghê tởm. Miệng bà ta to tới nổi có thể đớp trọn cả đầu của ông.

Ông ta hét lên. Còn 1 chút nữa là ông ta đi xuống đất.Ông đẩy cả những người phía trước ra rồi hét lên loạn xạ để thoát khỏi người đàn bà kia. Bắt đầu hỗn loạn. Nhân viên tới ngay. Ông ta mừng rỡ vì sắp thoát chứ 1 cơn đau chạy đến. Tiếng họ la hét rằng: “Có 1 người đàn ông bị kẹt ở thang cuốn rồi.”

Sau đó là cơn đau.. Ông thấy mình té nhào. Bàn tay ông vẫn bị dính chặt trên thaanh vịn của thang cuốn rồi cứ thế khiến ông té xuống. Cả bàn tay rồi cánh tay bị lôi theo đường cuốn của tay vịn xuống dưới đất bị cuộn vào hệ thống bên dưới. Gấu quần ông rồi đôi giầy bị các bậc thang khép lại dính chặt cứng. Rồi ông thấy người đàn bà há mồn rồi đớp lấy ông. Ông trong cơn hoảng loạn tột cùng bị nét dưới sự tiêu hóa của mụ ta. Ông hiểu ra người đàn bà đó là gì.

—-

Mấy nhân viên nhanh chóng thu dọn hiện trường. Cái thang cuốn bị hư hỏng hết vài bậc thang. Còn hệ thống thanh cuốn sẽ cần điều chỉnh lại. Họ gọi chuyên gia đến ngay để sửa chữa cho nhanh. Vì đa phần những tai nạn thang cuốn bị đổ lỗi cho số lượng quá tải, và cách người ta đứng không đúng, hay chen lấn. Nên họ cứ tiếp tục sửa chữa và thậm chí còn bổ sung thêm nhiều cái thang cuốn.

Nhiều nơi có cầu thang cuốn và các tai nạn xảy ra không có gì xa lạ cả. Nhiều người thì lại bất ngờ vì cầu thang cuốn họ cho là vốn rất an toàn, sao lại có nhiều tai nạn khủng khiếp như vậy. Nhiều vụ tai nạn nhỏ như mất ngón chân hay tóc bị dính vào cầu thang cuốn. Trung bình thì có những vụ mà nạn nhân phải cắt bỏ tay chân vì kẹt vào thang cuốn.

Người sữa chữa tới. Ông ta cùng đội của mình nhận nhiệm vụ sửa thang cuốn này. Nói trắng ra là lấy những bộ phận còn sót lại của nạn nhân ra. Họ còn phải thay lại những miếng kim loại nữa. Còn miếng cuối cùng thôi. Phải làm kịp cho xong trong tối nay. Mai tàu điện vào giờ cao điểm có rất đông người. Ông ta nhận miếng kim loại và ghép vào. Ông làm rớt miếng kim loại. Người đồng nghiệp vội nhặt rồi ghép giúp. Hình như chỉ có ông thấy ở trong bậc thang rõng đó là 1 người đang nằm co rút với cái tay chìa ra chờ… Ông choáng vàng lão đảo lùi xa. Ở trên.. khi ông nhìn lên… ánh đèn… Lúc họ cho chạy thử thang cuốn.. Ông thấy có rất nhiều người lạ đứng ở khắp nơi. Người đứng trên.. người đứng dưới.. hay người nằm trong khe hở. Mỗi bậc thang được đưa lên xuống… Ông thấy gương mặt đó cứ đi lên rồi 1 lúc nó lại xuất hiện. Cứ thế…

Ông đi về và nghĩ mãi… Chẳng phải lần đầu ông thấy. Thôi thì nghĩ nó theo cách như những nơi nguy hiểm có những con quỷ đang chực chờ để đẩy người ta vào chỗ chết. Ông theo đạo và ở quê ông có 1 vách đá, trẻ con được dặn không được tới gần. Họ đã xây hàng rào. Thế mà có nhiều tai nạn xảy ra. Có 1 họa sĩ tới vẽ tranh và người đó vẽ có nhiều con quỷ dụ vào kéo những đứa trẻ xuống. Ông nghĩ có lẽ những thứ ‘đi xuống lòng đất’… ‘cưa xẻ’… ‘đau đớn’… ‘nghiền nát’… Là những thứ mà ma quỷ ưa thích chăng.

Thẻ:, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *