Anh Hùng Làm Thêm Quỷ Vương-Chương 7

0 Comments

Thử thách Anh Hùng 4

TÔI KHÔNG BIẾT CHỮ. 

Phải rồi. Dù so thì tôi cũng xuất thân từ nông thôn, trong làng chỉ có con cái của vài gia đình là được đi học trong một thị trấn gần đó. Tôi quá nghèo cho việc đó. Sau khi đến sống trong khu ổ chuột, tôi chật vật mỗi ngày tìm miếng ăn. Tôi cũng tự học lấy vài chữ cái đơn giản, sư phụ cũng dạy tôi số học căn bản đủ để tôi có thể mặc cả ở ngoài chợ. Nhưng lúc này nhìn những trang sách đầy những chữ chi chít tôi thấy chẳng có mẫu tự nào quen cả. Làm sao đây…

“Thật tốt khi ngươi xem trọng nó như vậy. Khi ngươi bước vào ta đã có ấn tượng ngươi là một đứa trẻ ngỗ nghịch và không biết chừng mực, nhưng ngươi đã xem những quyển sách với cặp mắt lấp lánh, đầy hào hứng. Ngươi chỉ là một đứa nhỏ mà đã xem trọng tri thức như vậy, đó là một khởi đầu tốt cho một con người. Ta hiểu rồi, chắc ngươi thuộc dạng thiên về hướng trí tuệ, mưu lược hơn là sức mạnh phải không. Trong quá khứ đã có nhiều anh hùng như ngươi vậy. Ha… ha….”

Tôi sẽ tạm gác việc thú nhận với ông lão việc tôi không biết chữ này lại. Thà chết chứ không nên thú nhận. Không nên đạp đổ kỳ vọng của một người già như vậy, rất bất kính. (<(_ _)> Ngụy biện -_-)

Cũng may là lúc này ông không chú ý lắm đến việc tôi đọc sách ra sao. Ông đang thao thao về chuyện các anh hùng đã từng tới đây tham gia thử thách. Tôi sẽ để tâm vào đó để tìm kiếm thông tin thay vì trong sách này. (-_- có đọc được đâu mà//)

“Để ta nói cho ngươi một chút, đã có nhiều anh hùng tới đây. Chắc ngươi đã nghe về họ ở nhân giới. Đầu tiên là anh hùng Aegus, anh hùng đầu tiên từ thời mà loài quỷ và các chủng loại khác thống trị thế giới. Ta còn nhớ lần đầu tiên hắn tới đây và hoàn thành thử thách, một Archer (cung thủ) thật vĩ đại làm sao, một phát tên với những mũi tên như mưa sao băng. Rodan thì sao nào, một thiên tài với trí tuệ vượt xa nhân loại. Hắn đã một mình thu phục hết tám con quỷ mạnh nhất bằng ma thuật tẩy não khiến chúng trở thành vũ khí. Rai là anh hùng mà lũ trẻ các ngươi ngưỡng mộ, một kỵ sĩ rồng với cây thương điều khiển sấm sét. Godric tham gia thử thách Anh Hùng khi 6 tuổi…”

Tôi ngắt lời: “6 tuổi, chẳng phải quá nhỏ sao?”

Ông lão liếc tôi và nói: “À nếu ngươi đọc đến cuốn tiếp theo của loạt sách Tài Liệu Anh Hùng, đấy cái Volume số 4 của cuốn sách ngươi đang cầm thì ngươi sẽ hiểu… Mà thôi để ta nói cho ngươi nghe. Godric có một kỹ năng tái sinh đặc biệt, các chỉ số sức mạnh sẽ tăng lên sau khi hắn chết, và ý thức của hắn sẽ được giữ nguyên. Không như các anh hùng khác chỉ có trên dưới 10 lần tái sinh và phải chịu mất một số điểm kinh nghiệm, Godric có thể tái sinh vô hạn và hắn có thể chọn nơi cho lần tái sinh kế tiếp. Do lần đầu sinh ra thân phận khá thấp kém, Godric đã tái sinh thành một hoàng tử….”

((╯°□°)╯︵ ┻━┻. Lời tác giả: cả một bọn hack game vàch cheat skills)

Tôi nghe lời ông lão nói như thôi miên. Tôi cảm thấy có cái gì đó sai sai ở đây, nhưng không rõ đó là cái gì nhỉ. 

“Vậy là ngươi đã hoàn tất mấy cuốn sách rồi phải không. Chắc là ngươi cũng có skill học tập nhanh phải không. Tốt.”

Tôi còn không có khả năng học tập ngay lúc này nữa là, ‘khả năng học nhanh?’ Là gì nhỉ. Có cách rồi: 

“Thưa ngài hướng dẫn, tuy cháu đã đọc qua sách, nhưng thực tế mới là quan trọng. Bởi vậy nếu có điều gì đó về cuộc thi xin ngài giải thích lại cặn kẽ một lần nữa cho cháu nắm lại. Đây là một cuộc thi quan trọng, mỗi chi tiết cần được hiểu rõ ràng.”

Ông lão gật gù thõa mãn:

“Rất tốt. Vậy ta sẽ nói lại một lần nữa.”

Yes. Tôi thành công rồi.

“Trước hết ta nói luôn là đây là một cuộc thi công bằng. Ngươi sẽ tự mình hoàn thành. Trước tiên là tự mở bảng kỹ năng. Cái này giống như là vòng tròn phép thuật đánh giá ở nhân giới, mà mỗi người khi đến tuổi trưởng thành đều phải trải qua.”

Cái này tôi có nghe nhắc đến. Trong thế giới của tôi, có tồn tại cái gọi là vòng pháp thuật đánh giá con người. Theo như tôi biết, mỗi người đều có các thông số biểu hiện sức mạnh, khả năng pháp thuật, nghề nghiệp, chủng tộc… Nhưng không thể xem các thông số này và cũng không thể biết được bạn có tiềm năng nào. Vòng phép thuật đánh giá có thể hiện thị các thông số này. Chỉ có vài cái ở các nước lớn. Có một cái ở Messenia, thành phố mà tôi muốn đến. Nghe nói ở đó khi đến tuổi 12, sẽ có một lần được đánh giá để phát hiện tài năng tiềm ẩn. Nếu các thông số cao, người đó sẽ được chọn để đào tạo trong các trường học.

Thấy tôi đang suy nghĩ ông lão ngắt lời: “Cứ giơ hai tay lên và niệm Bảng trạng thái mở’ là được”

Tôi làm theo hướng dẫn và một cái bảng màu xanh trong suốt hiện ra trước mặt. 

KYRIE ARGYRIS ATULYA RIGAS

Level: 5   Race: Human

Class: ????

HP: 31/31

MP: 0/0

SP: 54/54

Job: Đạo tặc lv 2, Đầu bếp lv 1, Nông dân lv 1, nghệ sĩ đường phố lv1…

Skills: dao gâm, mặc cả mua bán, nấu nướng, định hướng, đào tẩu, dò tìm, phá bẫy, nhanh nhẹn, diễn tạp kỹ, phân biệt dược thảo, sinh tồn…

(0-0)

Tôi không đọc được chữ, nhưng cũng hiểu vài con số. 

“Như ngươi đọc trong sách, đầu tiên là số cấp độ (level). HP (thanh máu) dành cho năng lượng sống, ngưỡi sẽ chết nếu nó về 0, MP đãi diện cho năng lượng pháp thuật (thanh mana), còn SP là thanh thể lực. Danh hiệu Hero sẽ xuất hiện nếu ngươi vượt qua thử thách. Ngoài ra còn có phần miêu tả các bậc nghề nghiệp và các kỹ năng.Do ngươi đã chuyển thành trạng thái player, nên từ nay ngươi có thể tự do mở bản trạng thái, nhưng người khác không thể thấy bảnh trạng thái trong tay ngươi.” 

Vậy đây là cái người khác gọi là thông số sức mạnh sao. Tôi không biết tiêu chuẩn là thế nào. Vậy là yếu hay mạnh đây? Tôi muốn hỏi, nhưng hình như mấy cái này đều có trong sách, nếu hỏi sẽ lộ cả. (=_= ôi bi kịch làm sao)

“Rồi, chúng ta sẽ bắt đầu vào kỳ thi.”

Nhanh quá. Tôi sợ rồi đây. Tôi muốn chạy trốn.

“Như ngươi thấy, sau lưng ta có 2 cánh cửa. Một cánh cửa là thi lý thuyết, một cánh cửa là thi thực hành. Ngươi có thể chọn một trong hai.”

(T-T) Tôi chết mất thôi, lý thuyết tức là thi viết á. Tôi không biết chữ, có cần phải thử thách nhau thế không? Thi thực hành có vẻ tốt hơn.

“À quên do các anh hùng trước vượt qua phần thực hành với điểm quá cao, nên hệ thống đã giúp nâng cấp và tăng level quái vật lên. Đây là một cải tiến quan trọng, dĩ nhiên là việc chiến đấu trên không là hơi khó với số quái level cao, nhưng chỉ cần vận dụng phép bay căn bản và băng thương là sẽ dễ dàng chiến thắng. Thêm phần chiến đấu với quái nham thạch, không nên quá lạm dụng ma thuật băng, môi trường núi lửa sẽ khiến ma pháp hệ băng suy yếu mà đòn tấn công không hiệu quả. Ngươi nên dùng ma pháp kháng lửa rồi dùng đòn tấn công vật lý để tiêu diệt chúng….” (0-o)

Thẻ:, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *