Anh Hùng Làm Thêm Quỷ Vương-Chương 8

0 Comments

Thử thách Anh Hùng 5- Thi Lý thuyết

“Tôi chọn thi lý thuyết”

“Tốt, vậy đi thẳng vào cánh cửa bên phải.”

Sau khi nghe phần thuyết minh kinh hoàng về phần thực hành, tôi nghĩ mình sẽ không thể chịu được quá mười giây. 

Vậy thì đành chọn thi lý thuyết thôi. Không có đường khác. Hy vọng nó sẽ có vài bài toán, nếu thế có thể tôi sẽ qua. (XIn nhắc lại đây là cuộc Thi Anh Hùng. -_-;) 

Tôi cố tình nấn ná để xem ông lão có thuyết trình gì về phần thi này không, nhưng ông chả hé lời. Tôi đành lấy can đảm hỏi: “Vậy cháu có cần chuẩn bị thêm gì cho phần này không ạ?” Tôi cố tình nặn ra nụ cười và vẻ mặt ngây thơ cún con để lấy lòng. ([-_-] cháu nó trải qua tuổi thơ dữ dội nên suy nghĩ không được bình thường).

“Phư… trẻ con đúng là trẻ con. Ngươi muốn ta tiếc lộ đề thi chứ gì. Phư…”

Không phải vậy, dù ông có lộ đề thì cháu cũng không biết viết đáp án đâu. 

“Thật tình thì ta cũng không biết. Như trong sách hướng dẫn. Điểm tối đa là 100. Ngươi cần tổng cộng trên 70 điểm để qua phần thi Anh Hùng. Thi lý thuyết thì gồm 4 vòng thi, mỗi vòng 25 điểm với các hình thức thi khác nhau…”

Vậy là 70/100. Ok. Có thể sai 30 câu.

“Nhân đây thì theo thống kê của riêng ta, tất cả những người chọn cánh cửa thi lý thuyết điểm cao nhất chỉ đạt đến 71.” 

(o-o/_() Con đường cách mạng///

“Này, nghe ta khuyên này nhóc, ngươi nên thi thực hành đi. Ta biết tuổi trẻ thường thích thử thách. Nhưng ngươi chỉ cần vào thi thực hành là mê ngay ấy mà. Chỉ cần giảii quyết 100 con quỷ ở đó. Mỗi con một điểm trong thời gian quy định là 1 ngày. 70 con là người hoàn tất bài thi, mấy đứa trẻ khác trước ngươi đều làm như vậy. Điểm cao nhất của anh hùng cho bài thi thực hành là 99 điểm, thấp nhất là 89 điểm. Ngươi biết ai đã đạt 99 điểm không, là Aegus, Silithone, Akos, Kamoi. Nhất là chú nhóc Akos háo thắng, nó bực vì không lấy tròn 100 điểm. Cũng không trách, con quỷ cuối lv 35 có khả năng hồi sinh 9 lần, chú nhóc nói nếu cho nó thêm 8 phút thì nó sẽ hạ được con quỷ đó. Kỵ sĩ rồng Rai thì chỉ có 89 điểm, cũng đáng tiếc khả năng của Rai bị giảm nhiều nếu không có sấm long Thoria chiến đấu cùng.”

Con đường cách mạng tập 2. (lời tác giả: một lũ con nhà nguười ta hack game hại não).(o.0)

“Ủa. Mà này ngươi lại úp mặt vào vách thế. Đây là không gian ảo, mọi phép thuật vô hiệu ở đây. Ngươi đang dùng thuật nhìn xuyên tường để thăm dò xem loài quái vật nào ở sau bức tường  thì quên đi, không có hiệu quả đâu. Ta cũng không thể tiếc lộ thông tin về loại quỷ quái xuất hiện trong phần thực hành. Thu thập thông tin về đối thủ trước trận đấu là tốt, nhưng đây là cuộc thi Anh Hùng, ngươi sẽ phạm luật nếu lén xem đề trước đó.”

(Lời tác giả: tự kỷ cũng có chỗ dùng)

“Tôi sẽ thi lý thuyết” Tôi bước đi như con zombie lại cánh cửa lý thuyết bỏ lại ông lão đang mở to mắt và há hốc mồn ngạc nhiên.

Một đứa nhỏ đặc biệt. Ta đã hướng dẫn cho các anh hùng hàng thế kỉ mà chưa hề thấy một cá thể nào đặc biệt như vậy. Nó vẫn chọn thi lý thuyết sau khi ta đã khuyên nó chọn thi thực hành. Ta đã quan sát nó rất kỹ. Nó đã chọn thi lý thuyết như thể đó là phần thi dành cho nó vậy. Đây phải chăng là cái mà ta đã nghe “Định mệnh của con đường Anh Hùng” (Vậng là định mệnh của sự mù chữ và yếu ớt). Rõ ràng nó đã run rẩy vì phấn khích sau khi nghe ta nói về phần thi thực hành và chuyện về các bậc anh hùng tiền bối của nó. Nhưng rồi nó kiềm chế sự hào hứng đó, để chọn lấy một con đường chôn gai hơn, thử thách hơn. Như một đứa trẻ phải vứt bỏ thứ đồ chơi yêu thích để chọn lấy sự trưởng thành. Ta cũng đã thấy qua nhiều anh hùng chọn cửa thi lý thuyết, chúng đều là những đứa trẻ thích chơi trò trí tuệ và muốn chứng tỏ rằng chúng có thể dùng đầu óc của mình. Nhưng điểm của lý thuyết luôn thấp. Tại sao vậy nhỉ? Lão vẫn luôn băn khoăn, nhưng lão không bao giờ biết gì về phần lý thuyết cả. Nhưng lão có thể lờ mờ đoán ra nó phải có thứ giì khác hơn là những câu hỏi trí tuệ, lý tưởng và mưu lược… Kể cả Rodan, anh hùng của trí tuệ, kẻ mà trí tuệ vượt qua lão một trí thông minh nhân tạo được tạo ra bởi hệ thống, cũng chỉ đạt 71 điểm. Thôi chỉ đành chúc đứa trẻ này may mắn vậy.

Thẻ:, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *