Untold Urban Legends: Brampton – Canada

0 Comments

The Strange Tale of Silent Hill

Silent Hill là 1 tựa game kinh dị nổi tiếng rất nhiều phần và còn được dựng thành phim. Còn đây là câu chuyện xảy ra ở thành phố Brampton, Canada. Một địa điểm mà các nhà làm phim đã quay bộ phim Silent Hill ở đó.

Một phụ nữ trẻ tới đó cùng đứa con gái. Bà ấy gặp rắc rối với việc ly hôn với người chồng. Họ đã bất hòa với nhau 1 thời gian dài. Bà chỉ níu kéo và ráng chịu đựng vì căn nhà và cuộc sống chứ người chồng muốn ly dị từ lâu. Giờ ông ta mang cả cô tình nhân và họ sắp có con. Bà khủng hoảng và giờ đành chấp nhận. Mẹ con họ rời đi và chẳng biết đi đâu. Bà tới thành phố Brampton vì nhớ người cô họ ít liên lạc của bà mở 1 cửa tiệm. Bà tới để xin được giúp đỡ. Bà chán ghét vì nhân viên bất động sản thật nhiều chuyện. Bà chỉ cần tìm 1 căn hộ ngay thôi, vì dù sao cũng định cư ở đây. Tên nhân viên bất động sản y như cái tên tài xế taxi và người tiếp tân trong khách sạn. Họ đều dòm bà và cô con gái trầm trồ rằng họ giống trong bộ phim quá. Con gái bà thì còn u uất và giận dỗi sau vụ ly hôn nên hay bực dọc cãi và bướng với bà. Bà thì bực bội vô cùng còn nghe những người ở đây chỉ trỏ mình thì tức giận. Hai mẹ con chưa từng coi bộ phim đó.

Hai mẹ con sống ngay ở cái khu nhà cũ kỹ vắng vẻ trong thị trấn do họ không có nhiều sự lựa chọn. Người mẹ cáu kỉnh vì những công việc làm với đồng lương rẻ mạt của bà. Mẹ con họ nhanh chóng bị nhiều người chú ý. Tin đồn lan ra. Một số kẻ lập dị tin vào bộ phim rằng cô bé sẽ bị mất tích. Một buổi tối cô bé cãi nhau với mẹ và bỏ đi bà mẹ đi tìm thế là thị trấn có chuyện để nói. Bà mẹ tìm thấy cô bé, họ cãi nhau thế thôi. Chứ với 1 thị trấn im lặng không có gì để bàn tán thì 2 mẹ con họ thành đề tài. Cô bé kết bạn được nhờ thế, toàn những người hiếu kỳ. Cô bé trở nên nổi tiếng trong trường. Nhiều cậu chàng nổi tiếng trong trường còn đề nghị hay chở cô bé về tận nhà. Họ cũng mời cô tới các buổi tiệc học sinh và đi chơi cùng nhóm bạn. Rồi sau khi thấy mẹ con họ bình thường và chẳng có gì thì họ đều lảng đi. Trong trường cô bé bị bắt nạt thậm tệ. Ai cũng cười nhạo rằng cô bé muốn nổi tiếng và được chú ý. Ông bố cô bé qua đời đột ngột. Họ mất luôn khoản chu cấp nuôi cô bé từ ông ta. Cô bé không đến trường vì sợ bị bắt nạt. Họ bị buộc phải rời khỏi căn hộ vì không đủ tiền đóng tiền nhà nữa. Một tối nọ hàng xóm nghe mẹ con họ cãi vả gây gắt và có tiếng đồ đạc bị đập vỡ. Đây chẳng phải lần đầu và do nay mai mẹ con họ sẽ dọn đi nên hàng xóm cho qua, họ không can thiệp gì.

Quả nhiên sau đó thì không thấy mẹ con họ nữa, ai cũng cho rằng họ dọn đi rồi. Tới ngày lấy lại căn hộ chủ hộ mở cửa và thấy đồ đạc ngỗn ngang. Ai dùng dao rạch hết rèm cửa sofa… Và có máu dưới sàn như xô xác hay ai đó bị đánh và ngã đập đầu vào cạnh bàn. Do chỉ có 1 chút máu và không thấy mẹ con họ nên họ không báo cảnh sát gì chỉ lo thu dọn rồi thôi. Nhưng sau đó trong thị trấn đồn đãi là vẫn có người trong thấy người mẹ hay là đứa con gái. Nào tài xế xe taxi thoáng thấy người mẹ vẫy xe, hay là những đứa trẻ trong trường thấy cô bé dòm vào từ cửa sổ. Hay cửa hàng tiện lợi thấy người mẹ trong camera đi mua đồ. Hay trong bảo tang họ thấy cô bé thơ thẩn… Hay ở phòng khám họ thấy bà mẹ trong nhóm những người ngồi chờ khám. Nhưng chưa giờ thấy mẹ con họ cùng xuất hiện cả. Dân trong thị trấn đồn đãi rằng 1 trong 2 người đã chết… rồi bóng ma… hay mẹ con họ bị lạc trong Silent Hill rồi. Những đứa từng bắt nạt cô bé sợ hãi. Có đứa phát điên vì có lần nó đi chơi khuya về bỏ chạy do nghĩ có ai đuổi theo. Cảnh sát thấy chẳng có căn cứ gì nên với mấy vụ dân chúng làm quá lên vậy họ ngó lơ hết cả. Kết luận toàn là dân chúng tưởng tượng chứ có lẽ 2 mẹ con họ vẫn còn sống và dọn tới vùng lân cận đó thôi, họ hay tới vùng này để đi dạo hay mua sắm này nọ thôi.

Đó là chuyện 10 năm trước khi bộ phim phát hành rồi. Giờ tin đồn vẫn lưu truyền. Mấy người cảnh sát nghe thì nhún vai vì quá quen thuộc với cái tin đồn đó ở đây. Nhưng những người dân thi thoảng vẫn nhìn thấy người mẹ hay đứa con… và họ trong y hệt như 10 năm trước.

Thẻ:,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *