Untold Urban Legends: Bacoor-Philippines

0 Comments

Hospital Bed of Death

Giường Bệnh Của Cái Chết

Có 4 bác sĩ thực tập được điều tới 1 bệnh viện trong thành phố Bacoor ở Philippines. Đó là 1 bệnh viện cũ kỹ, trang thiết bị lỗi thời chứ lượng bệnh nhân đông đúc. Nên cả 4 có phần thất vọng về vấn đề thực tập. Họ cũng thường bị các bác sĩ khác và cả y tá la mắng hay chê trách.

Thế là có 3 người bắt đầu chán nản hay đùn đẩy việc cho 1 cậu trong nhóm. Cả 3 còn hay bắt nạt và đổ lỗi cho cái cậu còn lại. Cậu bác sĩ thực tập đó bất mãn nhưng chẳng biết làm sao, cố nhẫn nhịn để qua kỳ thực tập.

Ở Philippins cũng như nhiều nước Châu Á rất mê tín và tin vào chuyện các con số may mắn và các con số không may. Lúc vào thực tập thì họ thấy y tá trưởng hay nhắc là không được để bệnh nhân vào 1 cái giường số 12 đó. Đó là 1 cái giường trong khu cấp cứu, có bánh xe để di chuyển được. Họ nhiều lần bị la vì thế. Có người hiếu kỳ nên hỏi. Các y tá đều nói đó là cái giường của cái chết, vì bất cứ ai nằm vào đó đều tử vong cả. Trong các khu phòng bệnh trong bệnh viện thì các chiếc giường cấp cứu có lẽ là nơi đón nhận nhiều ca tử vong hơn cả. Cả 3 người cười đùa về chuyện đó lúc giải lao vì nghĩ là chuyện hiển nhiên thôi, chắc cái nhiều người không may chết trên giường đó nên mấy cô mấy bà đồn ra chuyện ma, rồi sao mà lại là số 12 mà không phải là số 13… Họ cũng bất mãn vì bị la mấy lần như thế. Bệnh viện quá tải, không đủ giường bệnh. Nhiều lần xe cấp cứu tới mà họ chưa kịp chuẩn bị giường bệnh thì đành sử dụng cái giường đó thôi. Thế mà cũng bị la thì thiệt là vô lý.

Một lần họ lại bị la nữa. Trong 3 người tức giận rồi sẵn cái cậu hay bị họ bắt nạt đứng đó. Hắn bèn lôi cậu bạn đi lại cái giường. Cậu kia hoảng sợ vùng ra. Hắn kêu 2 người kia giúp.

“Thì mày thử nằm lên đó xem nào. Chứ chúng ta cứ bị la thế này thì vô lý quá. Phải chứng tỏ cho đám y tá thấy là chẳng có gì.”

“Nhưng lỡ có chuyện gì thì sao? Có 1 y tá trông rất sợ hãi. Cô ta còn xin viện phó tiêu hủy cái giường đi. Có thiệt đó. Có nhiều chuyện không thể lý giải nổi đâu. Bạn cùng trường với tớ đi thực tập ở 1 bệnh viện trên Manila bảo ở bệnh viện cô ấy thực tập có 1 phòng bệnh của cái chết, không để bệnh nhân nằm mà để làm nhà kho. Cô ấy và các bác sĩ thực tập đôi khi vô đó lấy dụng cụ y tế nghe rất nhiều tiếng nói và cảm giác có nhiều bóng ma ở đó. Rồi chẳng hiểu sao có bệnh nhân nội trú tự dưng tối đi vô đó rồi sáng thì họ phát hiện người đó chết rồi, do lên cơn đau tim. Cô ấy bảo bệnh viện nhiều người chết và các hồn ma tập trung ám 1 nơi nào đó để chờ kéo người khác đi cùng mình.”

“Cũng chuyện của mấy bà mấy cô kể. Mấy bà mấy cô thì nhát gan vậy do sợ nên tưởng tượng ra cái này cái nọ. Thì bệnh nhân lên cơn đau tim rồi chết ở đâu thì có gì lạ. Tao thấy mày nên nằm lên đi. Mày mạnh khỏe vậy thì lo gì? Nằm lên xem thế nào.”

“Thôi. Hay là ngủ thẳng 1 giấc. Dù sao chúng ta cũng đang trong ca trực đêm. Còn phải đi tuần phòng bệnh mà. Vậy là chúng ta xong nhiệm vụ nhé, rồi tới phiên mày lo phần còn lại.”

Cậu đó dùn dằn chứ bị cả 3 lôi lên giường. Lúc đó chẳng có ai. Cả 3 lôi được cậu đó lên giường thì kéo màn lại còn cười to 1 phen rồi bỏ đi mặc cho cậu bạn co ro run rẩy trên giường.

Họ đi trực nhanh xong rồi uể oải về kêu cậu bạn. Họ thấy rèm vẫn kéo che cái giường chứ có mấy bòng đang đứng. Họ nghĩ cậu bạn kêu mấy bệnh nhân tán gẫu. Một cậu tức tối kéo tấm màn ra thì không thấy ai cả chỉ có cái cậu đó nằm sấp úp mặt lên giường. Cả 3 gọi mãi mà không dậy nên kéo vai cậu ta. Thì thấy cậu đó đã chết. Mắt trợn to và taycào vào mặt rất khổ sở.
Họ la hét thất thanh. Nhiều y tá chạy tới. Sau đó không ai biết tại sao cậu kia nằm vào chiếc giường đó. Nhưng các bác sĩ thống nhất là đem cái giường cất trong kho. Cả 3 dĩ nhiên dấu nhẹm chuyện này nhưng vẫn lo sợ. Họ tin là thật nên luôn sống trong ám ảnh. Hai người chết trong lúc còn thực tập ở đó. Còn 1 người thì sợ quá chuyển đi. Nhưng bị tai nạn và chết.

Nhưng chuyện vẫn còn tiếp tục. Chẳng ai hiểu vì sao mà thi thoảng lại có người vô trong kho và chết. Có 1 y tá thực tập kể lại là lúc cô và bạn cùng khóa của mình đi tuần quanh các phòng bệnh thì có 1 người bận đồ bác sĩ đứng ở trước nhà kho quắt họ. Do có 1 bệnh nhân kêu nên cô và bạn mình chia ra. Bạn cô thì tới xem bác sĩ đó cần gì, còn cô thì đi lo cho bệnh nhân. Thế rồi mãi chẳng thấy bạn cô nữa, cô nghĩ chắc bạn mình lo việc cấp cứu cùng các bác sĩ.  Cho tới sáng chẳg thấy bạn mình thì cô cùng mọi người đi tìm và phát hiện cô ấy đã chết trong nhà kho. Cô ấy như bị kẹt trong chiếc giường cũ để đầy đồ trên đó.

Cũng chẳng thể nào giải thích được về chuyện tại sao bệnh viện có 1 nơi chết chóc như thế. Cũng chẳng hiểu chuyện gì đã xảy ra. Các hồn ma hay tử thần ở đó chăng? Ai thử hay vô tình thử thì cũng đã chết nên không thể kể lại nó diễn ra thế nào. Nếu nghe tin đồn về 1 nơi như thế thì bạn có dám thử để biết chuyện gì xảy ra không?

Thẻ:, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *