Untold Urban Legends: Malacca – Malaysia

0 Comments

Another Lady In Red Dress

Có 1 câu chuyện ma phổ biến xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới. Nó có khá nhiều dị bản và tùy vào nơi mà nó xuất hiện và lưu truyền. Nhưng mà câu chuyện này có nội dung tương tự nhau. Chắc hẳn bạn đã nghe qua rồi.

…về người đàn bà mặc váy đỏ đi phía trước bạn trong đêm tối.

Có 1 anh làm điều dưỡng ở bệnh viện tổng hợp. Do dạo này bệnh viện quá tải và có nhiều ca cấp cứu nên anh phải làm tăng ca đến 3 giờ sáng mới về. Anh ta uể oải đi trên con đường tối mịt 1 mình. Anh ta quyết định đi đường tắt thay vì đi đường lớn nhiều đèn và xe cộ qua lại nhưng loằn ngoằn. Anh ta đi tắt qua mấy khu đất trống và nhà xưởng, kho bãi ven sông mà giờ đó thì chẳng có ai cả. Đường tối mịt chỉ có vài cái đèn từ kho bãi hắt ra. Buổi sáng anh ta hay chạy bộ ở mấy con đường dọc bờ sông này nên rất quen thuộc. Anh ta bình thường hay đi tắt về thế này, nhưng chưa bao giờ về khuya vậy.

Do buồn ngủ nên anh ta mắt nhắm mắt mở mà cấm đầu đi không để ý gì. Anh ta còn lim dim nên chẳng dòm quanh gì cả. Tới chừng giật mình thì anh ta hãi hùng thấy ngay phía trước mình… Trên con đường không có bóng người đó, có 1 người phụ nữ mặc áo đỏ đi lững thững trước mặt mình. Anh ta giật bắn mình. Cơn sợ hãi ập tới. Đây là câu chuyện ma mà ai cũng biết. Anh ta nghe bao nhiêu lần rồi. Chuyện ma về 1 người đi đường đêm bất chợt thấy 1 cô gái áo đỏ đi trước mình nên chạy tới bắt chuyện để làm quen. Ai ngờ đó là 1 con ma.

Anh ta rợn cả người nghĩ tối thế này mà mặc áo đỏ lại đi ở đường này 1 mình thì chỉ có là ma thôi. Chứ có cô gái nào đi đêm mà mặc váy đỏ chót thế này, còn nhất là đi vào cái đường mà không có ai đi cả. Ở Malaysia và đặc biệt ở thành phố Malacca, người ta lưu truyền 1 truyền thuyết đô thị về những người trong tòa chung cư hay thấy 1 người phụ nữ áo đỏ. Và ai thấy người phụ nữ áo đỏ này đều nhảy lầu tự tử. Anh ta từng nghe nhiều chuyện ma ở Trung Quốc hay nhiều nơi từ Châu Á đến Mỹ đều có những câu chuyện tương tự.

Anh ta sợ hãi lắm vì nhớ lại đủ thứ chuyện ma về người phụ nữ áo đỏ. Cái hình dáng anh ta nhìn thấy trong đêm tĩnh mịch rất ma quỷ. Bộ váy đỏ bó sát, mái tóc đen dày và dài qua thắt lưng. Nếu chỉ mới nhìn thoáng qua thì nó cứ đi trước mặt như người bình thường chứ nhìn kỹ thì thấy nó bước đi rất chậm. Những người bước đi thì chân chuyển động đều nhịp rồi vai với tay mới nhấp nhô và đánh đều theo. Chứ cái thân hình áo đỏ đó thì nó như run lên lắc lư, chứ tay thì đung đưa và khớp gối thì chuyển động chứ không di chuyển gì mấy. Anh ta nhớ là mấy câu chuyện ma về cô gái trong đêm thì tuyệt đối không được đi lại gần hay cố gắng đuổi kịp cô gái áo đỏ và nhìn vào mặt cô ta, nếu làm như thế thì bạn sẽ chết. Anh ta cố không đi nhanh. Anh không dám dừng lại hay bỏ chạy. Anh ta lại nhớ man mán là trong 1 câu chuyện theo lời đồn thì tuyệt đối không được hoảng lên và la hét bỏ chạy nếu bạn hét lên, hay hét là ma thì con ma đang dẫn dụ bạn biết bạn phát hiện ra nó là ma thì sẽ bám theo ám bạn. Dù sao nó là ma và không cách nào thoát khỏi nó.

Nếu không phải do anh làm việc trong bệnh viện và 1 vài lần thấy ma người mới chết thì đã chết khiếp đi rồi. Chân anh ta không nhấc nổi rồi mà vẫn phải cố bước theo. Anh ta không ngừng nhìn quanh, hy vọng có ai đó đi trên đường và cứu anh ta khỏi cái tình cảnh này. Nhưng không có ai cả. Đường này còn dài. Và có chạy ra đường lớn thì cũng phải chạy 1 quãng dài mới về nhà. Mà khu nhà của anh ta vào giờ này cũng không có ai đi lại mà cầu cứu. Đầu óc anh ta rối loạn vì nhớ cũng có nhiều tin tức về những người chết đuối ở khu vực sông này. Ai cũng nghĩ do tai nạn. Chứ biết đâu đều là những nạn nhân của con ma này. Có lẽ như truyền thuyết đô thị ở chung cư 9 tầng đó, là ai gặp con ma đều chết do té xuống lầu, và cảnh sát đều phải kết luận là tự tử. Anh ta không biết nên làm gì. Muốn bỏ chạy nhưng sợ hồn ma đuổi theo và còn thảm thiết hơn. Lúc đối mặt với chính tình cảnh trong chuyện ma thì người ta mới suy nghĩ theo nhiều hướng. Anh nghe có rất nhiều người nhảy lầu tự tử vì câu chuyện ma cô gái áo đỏ ở chung cư đó. Anh bắt đầu suy nghĩ thì ai cũng biết chuyện đó, không có chuyện họ đi nhìn mặt ma khi biết đó là ma, họ sẽ bỏ chạy rồi con ma đuổi theo và khiến họ bị té xuống lầu và chết. Dù có trốn hay cố gắng chạy thoát thế nào thì con ma cũng sẽ tìm ra bạn. Vậy là không thể đi tới trước và cũng không thể bỏ chạy được. Phải làm sao bây giờ?

Anh ta có cảm giác là cô gái áo đỏ dừng như không di chuyển. Dù anh có bước ngắn và cố không đi nhanh thế nào thì khoảng cách của cả 2 càng lúc càng gần lại. Anh biết phải tìm ra phương án ngay để thoát khỏi con ma. Anh từng thấy ma trong bệnh viện. Cũng từng chứng kiến vài thầy cúng và hòa thượng tới để cầu siêu. Một số người nhà bệnh nhân còn giữ truyền thống tín ngưỡng. Bệnh viện cũng không cấm. Anh từng nghe các thầy tu bảo các vong linh xuất hiện theo spirit path, chúng có 1 số ‘hạn chế’ và ‘hoạt động’ theo 1 hướng thôi. Anh ta nghĩ ra 1 cách…

—-

Tiếp theo… Bạn đừng bao giờ thử nếu bạn không đủ gan dạ.

—–

Con ma áo đỏ đi đến gần chung cư. Nhưng nó vẫn không thấy kẻ phía sau vượt qua cũng không nghe tiếng hắn bỏ chạy. Nó luôn cảm thấy kẻ phía sau ngay sau lưng mình nhưng cũng không thấy hắn có hành động gì ngoài đi tiếp theo sát mình. Cuối cùng nó không chịu nổi và quay lại. Nó quay lại mà chẳng thấy kẻ đó đâu. Hắn đi nép sát ngay sau lưng nó nãy giờ và chỉ chờ nó quay lại và hắn có thể quay lại ngay. Giờ lưng của cả 2 ép sát vào nhau. Như cái trò chơi cả 2 đứng áp lưng vào nhau và không bao giờ thấy mặt nhau được.

Rồi trời sáng và có vài người chạy bộ đi ngang. Họ thấy 1 thanh niên đứng run rẩy chứ cố đứng thẳng như tượng. Rồi có vài người lại hỏi thăm thì anh ta nhào tới khóc to như được cứu rồi.

Thẻ:, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *