Untold Urban Legends: Silicon Valley – United States

0 Comments

A Goodwill Babysitter

Ở thung lũng Silicon có 1 câu chuyện thế này. Có 1 gia đình gồm 2 vợ chồng và 1 đứa con trai 12 tuổi. Họ sống trong khu dân cư riêng biệt có cổng sắt và nhà có hệ thống an ninh. Cậu con trai là 1 cậu bé hoạt bát khỏe mạnh, cậu chơi bóng chày ở trường trung học. Nhưng dạo này cậu trong tuổi nổi loạn và vì chơi thể thao nên hành vi và thái độ của cậu rất kiêu ngạo và khó bảo. Hai vợ chồng đều là người đi làm. Khu dân cư đó thuộc nhóm dân cư trẻ và những người làm trong thung lũng Silicon. Cậu con trai khi chơi thể thao bị chấn thương và bó bột ở chân nên phải nghỉ học và ở nhà. Theo luật của Mỹ thì cậu vẫn ở cái độ tuổi phải có người trông coi cậu, và cha mẹ không được để cậu ở 1 mình quá hơn 3 tiếng mà không có người trông coi. Bố mẹ cậu gọi ngay cho cô giữ trẻ vì họ sáng nào cũng cần đi làm cả. Cậu thì cậc lực phản đối việc này vì những người bạn trong trường sẽ cười cậu mất, là ngôi sao thể thao của trường, cậu đang có 1 cô bạn gái. Một cô giữ trẻ sao? Sẽ khiến các bạn cậu chế nhạo. Cậu sắp 13 và chẳng cần ai trông coi cả. Bố mẹ cậu là những người cứng nhắc nên không để cậu tự quyết định. Mẹ cậu thuyết phục cậu là bà cần dọn dẹp nhà cửa với lại cần ai đó nấu ăn cho cậu. Cậu vẫn còn hậm hực và dứt khoát không chịu. Họ cãi vả đôi chút. Họ gọi cho những nơi họ tìm trên mạng. Họ nhanh chóng tìm được 1 phụ nữ. Người mẹ phỏng vấn bà ta mấy câu vắn tắc lơ đãng trong lúc bà đang viết báo cáo. Họ không lo gì vì họ hay thuê các cô giữ trẻ như thế. Ai trên nước Mỹ cũng quen thuộc với hình thức thuê người giữ trẻ vì luật bắt buộc. Với lại con trai họ đã lớn và là 1 đứa trẻ khỏe mạnh, họ hầu như không cần căn dặn gì chỉ bảo để mắt tới thằng bé.

Nơi họ làm khá xa và buổi sáng thì cái thành phố sôi động này kẹt xe phải biết nên lúc nào họ cũng cần dậy rất sớm và đi làm sớm từ 6 giờ sáng. Họ cũng chẳng lo gì vì luật có 3 tiếng mà. Họ hẹn cô giữ trẻ 8 giờ, do rất khó có người nào làm việc lúc 6 giờ cả. Họ cũng để luôn số mật mã cổng bên ngoài cho cô giữ trẻ. Họ đi làm việc như thường lệ. Cho đến khi 8 giờ họ nhận được rất nhiều tin nhắn và cuộc gọi của người con.

“Này… bố đã dặn con là đừng gọi lúc bố làm việc mà. Bố sắp có buổi họp sáng với công ty.”

“Không đâu bố, cái… cái mụ giữ trẻ đó đến… mụ ta bấm chuông bên ngoài cửa hoài…”

“Ồ, tốt… thế thì mau mở cửa cho cô ta vào… Mà hãy coi lại ngôn ngữ của con ấy.”

“Không… mụ ta trông đáng sợ lắm… mụ ta là thứ xấu xí nhất con từng thấy… Mụ ta còn đi quanh nhà để cố mở các cửa sổ và cửa sau. Mụ ta đập vào cửa sổ… Mụ ta gớm ghiếc lắm. Tất cả cũng tại bố mẹ và cái công việc của bố mẹ.”

“Trời ơi… sao con có thể ăn nói như thế chứ? Con phải mở cửa ngay không bố mẹ sẽ phạt con. Con cần được trông nom và không thể ở 1 mình hiểu chưa?”

“Bố… nghe con này… bà ta… Trông dơ bẩn… gớm ghiếc… Với 1 cái túi…”

Ding dong… Ding dong… ding ding dong…

“Có phải con nói thế vì không muốn bị xấu hổ trước các bạn. Thật là hỗn láo. À, bố nghe cả rồi, cô ấy cố bấm chuông. Bấm nút mở cửa ngay cho bố.”

“Không… Không bao giờ.”

“Ồ, vậy sao. Thôi, bố đi họp đây. Bố mẹ sẽ tìm cách trị con.”

“Bà ta cứ thế… con sẽ báo cảnh sát.”

“Này, thôi ngay. Hừm… tức quá, bố sẽ gọi bác cảnh sát Alex bạn của bố và nói con hư thế nào.”

Người bố dập máy và sợ con trai mình vì tính trẻ con gọi cảnh sát thì sẽ gây phiền nên gọi cho người bạn cảnh sát bảo cả. Ông cũng gọi ngay cho vợ mình.

“Ôi trời, em biết mà. Cô giữ trẻ đã gọi cho em ngay. Cô ấy bảo bấm chuông mãi chẳng ai trả lời. Cô ấy sợ có chuyện gì với thằng bé nên bấm liên tục đi nhìn chung quanh nhà và gọi cho em. Nhưng 1 lúc sau thằng bé hét ra là ‘biến đi, không nó gọi cảnh sát’.”

“Thật là… chúng ta sẽ phạt nó sau. Thế còn cô ấy? Cô ấy không giận chứ?”

“Ồ không, đó là 1 phụ nữ nhã nhặn, cô ấy còn bảo sẽ tưới những chậu hoa cho chúng ta. Em.. dĩ nhiên đã cho cô ấy số mật mã để mở cửa nhà chúng ta. Anh nói đúng, chúng ta nên phạt thằng bé. Em đã dặn cô ấy phải nghiêm khắc và nên phạt nó nếu nó giữ trò hay vô lễ với cô ấy. Có trời mới biết thằng bé sẽ đối xử thế nào với cô giữ trẻ.”

Khi họ về thì họ chứng kiến 1 cảnh tượng kinh khủng. Xác của con họ bị cột vào ghế và bị đánh bằng gậy bóng chày. Mọi thứ trong nhà bị đập vỡ. Kính buồng tắm, các tấm gương… cửa sổ… Sofa của họ bị ai dùng dao rạch nát. Đó là 1 khu dân cư mà ai cũng đi làm cả nên không có ai để kêu cứu hay bất cứ chuyện gì xảy ra cũng không ai nghe thấy. Sau đó thì có 1 số vụ trông tương tự… Như 2 đứa trẻ mà bố mẹ chúng gọi 1 cô giữ trẻ tới trông mất tích. Hay 1 số người già mà người thân gọi cho dịch vụ chăm sóc  bị hành hạ dã man. Cảnh sát kết luận có lẽ do 1 thủ phạm gây ra, họ chỉ có mô tả sơ về mụ. Mụ ta chuyên nhắm vào những khu dân cư yên tĩnh với dân cư là những người đi làm… và mụ ta thích hành hạ nạn nhân… và mụ ta rất ngọt ngào và đáng tin trên điện thoại khiến bạn tin tưởng… Giờ chắc mụ ta vẫn ở quanh quẩn đâu đó thôi.

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *